ĐẠI DỊCH VIRUS CORONA VÀ 1 SỐ CÁCH PHÒNG TRÁNH

06/02/2020 - Bidudu

CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN APG

ĐẠI DỊCH VIRUS CORONA VÀ 1 SỐ CÁCH PHÒNG TRÁNH

VIRUS CORONA – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Hiện nay, đại dịch virus corona đã làm tử vong 427 người và có 20.638 ca nhiễm (tính đến 15h ngày 04/02/2020) tạo ra những nỗi lo sợ trên toàn cầu.

"Virus Corona" được nhắc tới những ngày này là loại virus mới thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV), chưa từng được phát hiện trước đây. Nó được xem xuất phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc.

Virus Corona gây viêm phổi nguy hiểm như thế nào?

Theo Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh dịch, virus corona là một họ lớn gồm nhiều chủng virus khác nhau phổ biến trong động vật. Trong một số trường hợp hiếm hoi chúng có thể lây nhiễm từ vật sang người.

Virus corona là loại virus gây bệnh ở khu vực đường hô hấp. Chúng phát triển bệnh lý từ nhẹ đến trung bình, từ trung bình đến nặng. Nếu không được phát hiện và cứu chữa kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Quá trình khởi phát của bệnh lý này tương tự với chứng cảm lạnh thông thường.

Một số biểu hiện dễ thấy của bệnh nhân khi nhiễm virus corona là tình trạng chảy nước mũi, ho, đau họng, cộng thêm đau đầu, sốc cao. Các triệu chứng này thường kéo dài trong nhiều ngày. Thông thường, khi bệnh nhân nhập viện sẽ trong tình trạng sốt cao, uống thuốc hạ sốt không hiệu quả.

Một số biện pháp phòng chống lây nhiễm và bảo vệ bản thân cũng như người xung quanh được Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế khuyến cáo.

Trước tình hình virus corona lan rộng nguy hiểm thì việc sử dụng khẩu trang mỗi khi ra ngoài, tiếp xúc mọi người là phương pháp ngừa lây nhiễm đang được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích.

Với mong muốn cùng mọi người chung tay phòng chống dịch bệnh, Công ty cổ phần chứng khoán APG xin được gửi tặng tới những khách hàng mở tài khoản tại công ty trong tháng 02/2020 1 bộ quà tặng bao gồm:

  • 01 Hộp khẩu trang y tế kháng khuẩn.
  • 01 Gel rửa tay khô tinh chất dầu tràm.
  • Đặc biệt tặng ngay 3.000.000 GOLD vào tài khoản.

VÌ SỰ AN TOÀN – HÃY CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN APG

THANK YOU!