Kết thúc tuần tái cơ cấu, thị trường đã nhẹ gánh?

24.06 @ 07:00

Phiên giao dịch cuối cùng của 2 quỹ ETF ngoại đã khiến thị trường xáo trộn khá lớn hôm nay. VN-Index để mất toàn bộ điểm số tăng và trở về vạch xuất phát, nhưng có lợi thế là đẩy thanh khoản lên khá cao.

Niềm tin lan rộng, phố Wall lên đỉnh lịch sử mới

21.06 @ 07:00

Tin vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất và kỳ vọng Mỹ - Trung sẽ nối lại đàm phán thương mại giúp phố Wall tiếp tục có phiên khởi sắc trong ngày thứ Năm (20/6), trong đó Dow Jones và S&P 500 thiếp lập đỉnh cao lịch sử mới.

TA focus (phiên 21/6): Vợt hàng ETF

21.06 @ 07:00

Phiên giao dịch cuối tuần là ngày cuối cùng các quỹ ETF cơ cấu danh mục. Dự là biến động sẽ khó đoán, nhưng khi nút thắt tâm lý đã được gỡ bỏ và nhất là có dòng ngân hàng dẫn dắt, thì nhịp phục hồi sẽ không dễ kết thúc sớm được.

Nhà đầu tư nhỏ ngóng chờ sự công bằng

21.06 @ 07:00

Việc thành công trong cải thiện tính công bằng và minh bạch trên TTCK không chỉ bảo vệ tốt hơn các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ, mà còn cải thiện niềm tin thị trường.

Vietstock Daily 21/06: Bên mua đang chiếm ưu thế

21.06 @ 07:00

VN-Index tiếp tục đà tăng dù khối ngoại bán ròng. Việc giải ngân mạnh trong giai đoạn này không được ủng hộ mà nên thay bằng chiến lược mua bình quân giá lên.

Blue-chips tăng không đều, VN-Index chỉ đi lên gần 6 điểm

20.06 @ 07:00

Hòa nhịp cùng đà tăng chung của các thị trường toàn cầu, VN-Index hôm nay quay đầu tăng 5,68 điểm nhưng vẫn chưa vượt được ngưỡng 950 điểm.

Chứng quyền có đảm bảo (CW) hợp với giao dịch ngắn hạn

20.06 @ 07:00

Tại buổi hội thảo về sản phẩm chứng quyền có đảm bảo (CW) do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) tổ chức đầu tuần này, các chuyên gia khẳng định, CW không phải là sản phẩm mua để dành đến ngày đáo hạn.

Tương lai nào cho quỹ ETF nội?

20.06 @ 07:00

Dữ liệu công bố của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) cho thấy, trong số 31 quỹ đầu tư chứng khoán cấp phép hoạt động tại Việt Nam, có 16 quỹ mở, trong đó có 2 quỹ hoán đổi danh mục là Quỹ ETF SSIAM VNX50 do SSIAM quản lý và ETF VFMVN30 của VFM.

Fed mở đường cho động thái hạ lãi suất trong những tháng tới

20.06 @ 07:00

Ủy ban thị trường mở FOMC cho biết trong bối cảnh bất ổn gia tăng và áp lực lạm phát gần như không có, FOMC sẽ theo dõi sát sao triển vọng kinh tế và đưa ra hành động phù hợp để duy trì tăng trưởng kinh tế.

Vietcombank giải nguy, VN-Index giữ được đáy 940 điểm

19.06 @ 07:00

Thị trường xuất hiện thêm một phiên chạm đáy cũ đem lại rất nhiều cảm xúc. Lần thứ 2 trong vòng 2 tuần ngưỡng 940 điểm bị xuyên thủng. Rất may thị trường đã không rơi vào trạng thái đổ vỡ, nhờ lực cầu bắt đáy kịp thời, cũng như khả năng đảo chiều của các cổ phiếu lớn.

Tiền lỏng kém nhiệt tâm với cổ phiếu

19.06 @ 07:00

Thanh khoản trên cả hai sàn chứng khoán sụt giảm mạnh, bất động sản thiếu vắng nguồn cung suốt gần 1 năm qua. Hai kênh đầu tư quan trọng đều không hút được dòng tiền, vậy dòng tiền đang nằm ở đâu? Đây là điểm thắc mắc chung của nhiều người khi quan sát diễn biến dòng chảy của tiền trong nền kinh tế.

Trade War có lối thoát, FED tỏ ra ôn hòa, chứng khoán Mỹ bùng nổ ngay từ đầu phiên

19.06 @ 07:00

Dòng thông điệp đầy lạc quan của ông Trump về cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới cùng với triển vọng FED ôn hòa hơn khiến chứng khoán Mỹ thực sự bùng nổ từ đầu phiên 18/6.

Quốc hội sốt ruột khi thị trường chứng khoán chậm lớn

18.06 @ 07:00

Điều đọng lại sau khi Quốc hội kết thúc phiên thảo luận dự án Luật Chứng khoán sửa đổi cuối tuần qua là tâm lý sốt ruột trước tình trạng “chậm lớn” của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.

Đãi cổ phiếu Midcap, tìm cơ hội sinh lời

18.06 @ 07:00

Đại diện Quỹ PYN (Phần Lan) khẳng định, khi họ chọn doanh nghiệp nào đó để đồng hành, phải hội tụ những yếu tố cần và đủ, đồng thời có sức mạnh để bật lên. Thực tế, PYN hiếm khi chọn nhầm cổ phiếu.