Tin Tức

Góc nhìn kỹ thuật phiên 6/11: Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm

06/11/2018 -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/11.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,07% lên 925,53 điểm. Đà giảm diễn ra trong hầu hết phiên giao dịch tuy nhiên thị trường đã hồi phục khá tích cực về cuối phiên, qua đó giúp chỉ số đóng của với mức điểm tăng.

Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường có diễn biến tăng điểm trong phiên kế tiếp. Thanh khoản đạt 121 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm nhưng sự chênh lệch là không nhiều. Lực cầu đã hấp thụ khá tốt lượng cung giá rẻ trong những phiên bắt đáy trước đó về tài khoản.

Áp lực bán khi thị trường giảm điểm trong phiên cũng không đáng kể cho thấy tâm lý nhà đầu vẫn đang có sự lạc quan, kỳ vọng vào xu hướng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn.

Thị trường đã cho phản ứng hồi phục trở lại tương đối tích cực tại vùng hỗ trợ 917-920 điểm trong phiên hôm nay. Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp.

Xu hướng hồi phục ngắn hạn của chỉ số vẫn được duy trì với đích đến gần nằm tại vùng kháng cự mạnh 940-950 điểm.

Tỷ trọng danh mục tổng có thể nâng lên mức tối đa 35-40%% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện mua nâng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 940- 950 điểm và 965-975 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 905-915 điểm và 880-885 điểm.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch suy giảm và ở mức dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang có sự thận trọng nhất định.

Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn và trung hạn của chỉ số vẫn là giảm điểm, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa dưới MA20 và các đường MA50,100 đang đi xuống tiêu cực, đợt tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Tuy nhiên, khi quan sát kĩ các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang có tín hiệu phục hồi tích cực trở lại, kèm theo chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA5, cho thấy đà phục hồi của chỉ số có thể vẫn đang được duy trì.

Do đó, chúng tôi không loại trừ khả năng đợt phục hồi kỹ thuật này có thể còn kéo dài trong những phiên tới, ngưỡng kháng cự cho đợt phục hồi này có thể là quanh vùng 940 điểm (MA20).

HNX-Index có diễn biến kém tích cực hơn. Chỉ số có phiên giảm điểm trở lại và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn của chỉ số đang tiếp diễn. Ngưỡng hỗ trợ gần của chỉ số có thể là vùng 103,7 điểm (Fib 78,6).

Nhìn chung, xu hướng chính của thị trường có thể vẫn là điều chỉnh, phiên tăng điểm ngày 5/11 có thể chỉ nằm trong một nhịp hồi phục kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư cân nhắc tận dụng nhịp phục hồi này để đưa danh mục về tỷ lệ an toàn.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp sụt giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 121 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 912 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 935 điểm (MA20).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 960-970 điểm (MA50-100).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.020 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 6/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 930-940 điểm.

theo Lạc Nhạn- ĐTCK