ẤN TƯỢNG 21 NĂM PHÁT TRIỂN CỦA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

28/07/2021 - Huy
 
Cách đây vừa tròn 21 năm (28/7/2000 – 28/07/2021), ngày giao dịch đầu tiên của thị trường chứng khoán Việt Nam đã diễn ra. Kể từ ngày đó, nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng có thêm một kênh huy động vốn quan trọng, từng bước hoàn thiện 3 chân kiềng thị trường tài chính là thị trường cổ phiếu, trái phiếu và thị trường tiền tệ.
 
Vào ngày 20/7/2000, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (tiền thân của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE) chính thức khai trương hoạt động và có phiên giao dịch đầu tiên vào ngày 28/07/2000. Trong ngày đầu tiên giao dịch, chỉ có 2 cổ phiếu niêm yết là REE (Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh) và SAM (Công ty CP Cáp và Vật liệu viễn thông) với tổng giá trị cổ phiếu niêm yết 270 tỉ đồng và có sự tham gia của 6 CTCK thành viên. Biên độ dao động giá được áp dụng: ± 2% đối với cổ phiếu, ±1,5% đối với trái phiếu. Khớp lệnh 1 lần/1 ngày, 3 ngày 1 tuần, thời gian giao dịch từ 9 giờ đến 11 giờ, chưa thực hiện giao dịch thỏa thuận, chu kỳ thanh toán T+4.
 
Suốt 21 năm phát triển, thị trường chứng khoán đã ngày càng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút không chỉ nhà đầu tư trong nước mà cả các nhà đầu tư, quỹ đầu tư nước ngoài. Sức hút của thị trường càng thể hiện mạnh mẽ trong những năm gần đây, khi số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tăng mạnh. Tính đến nay đã có tới gần 3,4 tài khoản chứng khoán, trong đó có trên 37.600 tài khoản nhà đầu tư nước ngoài.
 
Là một trong những Công ty Chứng khoán niêm yết trên HOSE, sau 13 năm hoạt động, APG đã đạt được những kết quả vượt bậc, với những bước tiến về nâng cao hiệu quả kinh doanh, nâng tầm phát triển, cải thiện năng lực cạnh tranh cho APG, qua đó góp phần gia tăng thanh khoản cho cổ phiếu APG, đem lại những giá trị mới cho công ty và các cổ đông.
 
Hãy cùng APG chúc mừng cho những thành tựu mà chúng ta đã cùng gây dựng nên và mong rằng trong tương lai, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục phát triển ổn định, an toàn trong nền kinh tế thị trường nói chung và hệ thống tài chính nói riêng.

--------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN APG

☎️ 091 841 0277

💻  http://www.apsi.vn/

🏢  32 Hòa Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội