ĐIỂM TIN ĐẦU GIỜ NGÀY 29/12/2021

29/12/2021 -

Thị trường tiếp tục tăng điểm nhờ “công” của nhóm ngân hàng

Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 5.51 điểm (+ 0.37%), đánh dấu phiên thứ ba tăng điểm liên tiếp.

Cụ thể, sau phiên mở cửa ngày 28/12 với mức tăng hơn 5 điểm, những nhịp tăng giảm liên tiếp sau đó là những gì nhiều nhà đầu tư cảm nhận được sau phiên giao dịch. Đáng chú ý, từ mức tăng hơn 10 điểm sau giờ nghỉ trưa, Vnindex bất ngờ “cắm” xuống dưới mốc tham chiếu ngay sau khi bắt đầu phiên chiều. Những nhịp rung lắc mạnh diễn ra liên tiếp sau đó và chỉ thực sự chấm dứt khi nhóm bank kéo chỉ số tăng điểm trở lại vào thời điểm cuối phiên.

Thanh khoản thị trường đã có sự cải thiện đáng kể so với 2 phiên trước đó với hơn 1 tỷ đơn vị khớp lệnh, giá trị giao dịch cũng đạt hơn 29 nghìn tỷ, cho thấy tâm lý tích cực hơn của nhà đầu tư. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 224 mã xanh và 242 mã đỏ, số mã trần có dấu hiệu tăng trở lại với 28 mã trong khi số mã sàn là 5 mã.

Có vài điểm đáng lưu ý kết phiên 28/12 như sau:

  • Nhóm bất động sản, xây dựng duy trì đà tăng nhưng phân hóa: một số mã “hot” tiếp tục đà tăng mạnh như bộ ba CEO, CII và LDG tăng “kịch trần”, DIG (+5.4%), SCR (+5.4%), FLC (+3.8%), nhiều mã khác cũng có sắc xanh như HDG, DXS, HDC, DXG, CRE, ASM, NLG…ở chiều ngược lại, TDH (- 4%), KHG, NVL, SAM, TDC giảm hơn 2%... Tại nhóm xây dựng, nhiều mã cũng ghi nhận mức tăng tốt như HUT (+5.6%), HBC (+4.9%), CTD (+4.1%), PHC(+4%)…
  • Nhóm ngân hàng khá tích cực nhưng thiếu sự lan tỏa: sau phiên hạ nhiệt trước đó, nhiều mã “bank” bật tăng lại khá tốt về cuối phiên. Cụ thể, nổi bật nhất là STB khi mã này tăng hết biên độ, EIB (+6.4%), HDB (+6.1%), TPB (+5.5%), ở nhóm vốn hóa lớn CTG dẫn đầu với mức tăng 1.5% trong khi TCB, MBB, VCB xanh nhẹ. Có thể nói, đà tăng tốt của một vài cổ phiếu bank kể trên đã góp phần kéo chỉ số tăng điểm trở lại bất chấp những rung lắc liên tiếp vào phiên chiều, đồng thời cho thấy dấu hiệu dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vua.
  • Tại nhóm Vn30: mặc dù số mã xanh với số mã đỏ tương đương nhau, nhưng với “công lớn” của nhiều mã bank đã giúp chỉ số tăng gần 9 điểm. Ngoài ra, một số mã vốn hóa lớn khác cũng ghi nhận sắc xanh như GAS (+2.3%), MSN (+1.5%), MWG, SAB, VJC trong khi mức giảm của nhiều mã khác là tương đối thấp.
  • Nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao sôi động trở lại: nhiều mã penny, smallcap mang tính đầu cơ cao tăng kịch trần như ROS, HAR, FIT, JVC, QBS, HID… trong khi nhiều mã khác cũng có mức tăng tốt như OGC, DLG, HQC… tăng hơn 4%. Ở chiều ngược lại, một số mã “hot” trong thời gian qua đã “hạ nhiệt” như bộ đôi “HAG – HNG” bị bán mạnh kèm thanh khoản tăng mạnh trong đó HAG giảm 6.6%, HNG giảm 3.4%, ITA đỏ nhẹ…

Phân tích kỹ thuật

Vnindex chốt phiên xanh với một cây nến rút chân tạo thành mẫu hình giao dịch “Doji”. Đường giá tiếp tục nằm trên đường MA20, khối lượng giao dịch vượt trung bình 20 phiên cho thấy tín hiệu khả quan. Vnindex chỉ còn cách đỉnh lịch sử khoảng 6 điểm và điều này hoàn toàn có thể đạt được hoặc thậm chí có thể vượt qua khi dòng tiền đổ vào thị trường có dấu hiệu mạnh mẽ hơn. Đồng thời, một số mã bank nói riêng tiếp tục duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn sẽ là cơ sở quan trọng để thị trường trở lại đỉnh lịch sử trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, trong trường hợp chưa thể bứt phá thành công ngưỡng tâm lý quan trọng 1,500 điểm, Vnindex tiếp tục tích lũy trong biên độ 1,480 -1,500 điểm.

DANH MỤC CỔ PHIẾU ĐÁNG QUAN TÂM

Các lưu ý cần chú ý: 

  • Các mã trong danh mục chúng tôi khuyến nghị phần lớn đều đạt hiệu suất sinh lời kỳ vọng. Nhà đầu tư có thể chốt lời hoặc đặt Trailing Stop (Các lệnh duy trì mức lãi mong muốn để đảm bảo tỷ lệ lãi khi thị trường đảo chiều sau khi đã có lãi đạt kỳ vọng).
  • Nguyên tắc dừng lỗ. Nhà đầu tư có thể lựa chọn các nguyên tắc dừng lỗ sau tùy theo quan điểm lựa chọn:
  • Đặt mức dừng lỗ bằng ½ mức lợi nhuận trung bình mà mình kiếm được hàng năm;
  • Đặt mức dừng lỗ 10%;

KHUYẾN CÁO SỬ DỤNG

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Những dữ liệu trong Bản tin này được dựa trên và dẫn xuất từ những nguồn thông tin đại chúng và được cho là đáng tin cậy. Tuy nhiên chúng tôi không bảo đảm và cam kết về tính chính xác và thích hợp của các thông tin đó đối với mọi đối tượng người dùng. Dữ liệu trong Bản tin có thể thay đổi mà không cần báo trước. Bản tin được viết cho mục đích cung cấp thông tin, không bao gồm bất cứ một khuyến nghị mua bán nào hướng tới mọi loại công cụ tài chính và cam kết trong bất kỳ chiến lược giao dịch nào. Công ty cổ phần chứng khoán APG miễn trách nhiệm đối với mọi hình thức hiểu và sử dụng Bản tin.

-----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN APG
Phòng phân tích #bản tin hàng ngày
#dailyreport_APG
☎️ 091 841 0277
💻 http://www.apsi.vn/
🏢 32 Hòa Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội