ĐIỂM TIN ĐẦU GIỜ NGÀY 13/01/2021

13/01/2022 -

Thị trường hồi phục mạnh vào cuối phiên nhờ lực kéo bởi nhóm ngân hàng

Chỉ số VN-Index chốt phiên tăng 18.20 điểm (+ 1.22%) tại 1,510.51 điểm, qua đó lấy lại được mốc tâm lý quan trọng 1,500 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức cao với hơn 1,1 tỷ đơn vị khớp lệnh, giá trị giao dịch đạt 35,7 nghìn tỷ cho thấy dòng tiền trên thị trường vẫn rất sôi động. Tuy nhiên, độ rộng thị trường vẫn nghiêng về số mã đỏ với 267 mã so với 203 mã xanh, số mã trần giảm xuống còn 11 mã và số mã sàn tăng mạnh lên 52 mã.

Có vài điểm đáng lưu ý kết phiên 12/01 như sau:

  • Nhóm ngân hàng hồi phục mạnh mẽ: sự bùng nổ và lan tỏa vào cuối phiên của nhóm ngân hàng giúp thị trường chung lấy lại sự hưng phấn sau 2 phiên liên tiếp giảm khá mạnh. Ngoài ra, diễn biến tích cực của nhóm bank cũng phần nào đánh dấu sự trở lại của nhóm cổ phiếu “vua” ít nhất là trong ngắn hạn. Nổi bật nhất phải kể đến BID, STB, TPB khi bộ ba cổ phiếu này tăng kịch trần và cho thấy xu hướng tăng còn tiếp tục trong thời gian tới, nhiều cổ phiếu khác cũng ghi nhận mức tăng tốt như HDB (+5.6%), SHB (+5.5%), MSB (+5.3%), MBB (+4.7%), TCB (+4%)….
  • Nhóm chứng khoán, dầu khí tích cực: diễn biến sôi động tại hai nhóm này diễn ra ngay từ đầu phiên. Tại nhóm dầu khí, đà tăng của giá dầu thế giới đã tác động tích cực tới nhóm “P” với PVD “tím trần”, PVC (+6.3%), GAS (+4.5%), OIL (+4.4%)… Tại nhóm chứng khoán, sau chuỗi phiên giảm liên tiếp, hàng loạt mã cổ phiếu chứng khoán ghi nhận phiên hồi phục đặc biệt tại nhiều mã vốn hóa lớn như CTS tăng hết biên độ, SSI (+5%), SHS và VND (+4.7%), AGR (+3.8%)….
  • Nhóm bất động sản, xây dựng điều chỉnh mạnh trên diện rộng: sau chuỗi phiên tăng nóng vừa qua, rất nhiều mã cổ phiếu tại 2 nhóm này chịu áp lực bán mạnh khiến giá giảm sàn. Hàng loạt mã gồm FLC, DIG, SCR, NBB, KHG, SAM, CRE, LDG, CEO, CII… giảm sàn, bên cạnh đó nhiều mã cũng ghi nhận mức giảm mạnh như NTL (-6.5%), IJC, DXS, AAV, TIG giảm hơn 5%...
  • Tại nhóm Vn30: với sự bùng nổ của nhóm bank cũng như nhóm dầu khí giúp Vn30 (+30.3 điểm) có mức tăng mạnh mẽ hơn so với Vnindex (+18.2 điểm). Bên cạnh nhiều mã bank và dầu khí, một số mã vốn hóa lớn cũng góp phần vào mức tăng ấn tượng của chỉ số như VRE (+5.3%), HPG (+2.4%)…Ở chiều ngược lại, POW và PDR giảm mạnh nhất khoảng 2.7%, trong khi VIC, VNM, NVL… giảm nhẹ chưa tới 1%.
  • Nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ tiếp tục giảm sàn hàng loạt: họ cổ phiếu “FLC” tiếp nằm sàn hàng loạt như ROS, AMD, KLF, HAI, HAR. Ngoài ra, rất nhiều mã đầu cơ, penny khác cũng giảm hết biên độ như HQC, HHS, ITA, TCH, HNG, DLG, OGC, QBS, SJF, HID…

Phân tích kỹ thuật

Vnindex có phiên hồi phục mạnh với một cây nến xanh rút chân tạo thành mẫu hình giao dịch “Bullish Engulfing”. Khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức cao và trên trung bình 20 ngày cho thấy dòng tiền trên thị trường vẫn rất sôi động và có xu hướng tìm tới nhóm Bluechips. Vnindex đã hồi phục mạnh sau khi có thời điểm giảm xuống 1,464 điểm nhưng đã bật tăng và vượt qua ngưỡng quan trọng 1,500 điểm. Do đó, chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục hồi phục nhờ sự dẫn dắt của nhóm bank và nhóm dầu khí trong khi nhóm bất động sản và xây dựng vẫn chịu áp lực điều chỉnh trong 1-2 phiên tới. Vnindex sẽ chinh phục lại vùng 1,520 -1,527 điểm trong khi ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số là 1,480 - 1,500 điểm.

DANH MỤC CỔ PHIẾU ĐÁNG QUAN TÂM

Các lưu ý cần chú ý: 

  • Các mã trong danh mục chúng tôi khuyến nghị phần lớn đều đạt hiệu suất sinh lời kỳ vọng. Nhà đầu tư có thể chốt lời hoặc đặt Trailing Stop (Các lệnh duy trì mức lãi mong muốn để đảm bảo tỷ lệ lãi khi thị trường đảo chiều sau khi đã có lãi đạt kỳ vọng).
  • Nguyên tắc dừng lỗ. Nhà đầu tư có thể lựa chọn các nguyên tắc dừng lỗ sau tùy theo quan điểm lựa chọn:
  • Đặt mức dừng lỗ bằng ½ mức lợi nhuận trung bình mà mình kiếm được hàng năm;
  • Đặt mức dừng lỗ 10%;

KHUYẾN CÁO SỬ DỤNG

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Những dữ liệu trong Bản tin này được dựa trên và dẫn xuất từ những nguồn thông tin đại chúng và được cho là đáng tin cậy. Tuy nhiên chúng tôi không bảo đảm và cam kết về tính chính xác và thích hợp của các thông tin đó đối với mọi đối tượng người dùng. Dữ liệu trong Bản tin có thể thay đổi mà không cần báo trước. Bản tin được viết cho mục đích cung cấp thông tin, không bao gồm bất cứ một khuyến nghị mua bán nào hướng tới mọi loại công cụ tài chính và cam kết trong bất kỳ chiến lược giao dịch nào. Công ty cổ phần chứng khoán APG miễn trách nhiệm đối với mọi hình thức hiểu và sử dụng Bản tin.

-----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN APG
Phòng phân tích #bản tin hàng ngày #dailyreport_APG
☎️ 091 841 0277
💻 http://www.apsi.vn/
🏢 32 Hòa Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội