ĐIỂM TIN ĐẦU GIỜ NGÀY 11/01/2021

11/01/2022 -

Thị trường giảm mạnh, nhiều cổ phiếu “nóng” giảm sàn

Chỉ số VN-Index chốt phiên giảm 24.77 điểm (-1.62%), thanh khoản thị trường ở mức rất cao.

Cụ thể, diễn biến phân hóa mạnh diễn ra ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 10/01 khi dòng tiền dồn dập đổ vào nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong khi đó áp lực bán vẫn tiếp tục diễn ra tại nhiều mã vốn hóa lớn, chốt phiên sáng Vnindex tăng hơn 5 điểm. Tuy nhiên, bất chấp những phút thăng hoa đầu phiên chiều, thị trường bất ngờ “quay đầu” lao dốc, đặc biệt thời điểm sau 14h lực bán rất mạnh tại nhiều nhóm cổ phiếu, trong đó có rất nhiều cổ phiếu “nóng” đồng thời hiện tượng “nghẽn” tại HSX khiến tâm lý nhà đầu tư càng trở lên hoảng loạn, áp lực bán tháo tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong phiên ATC khiến Vnindex chốt phiên giảm gần 25 điểm, mức điểm thấp nhất trong phiên.

Thanh khoản thị trường tăng vọt với gần 1,4 tỷ đơn vị khớp lệnh, giá trị giao dịch đạt hơn 41,8 nghìn tỷ. Tuy nhiên, độ rộng thị trường lại nghiêng về số mã đỏ với 308 mã so với 141 mã xanh, số mã trần cũng giảm xuống còn 25 mã và số mã sàn tăng mạnh lên 20 mã. 

Có vài điểm đáng lưu ý kết phiên 10/01 như sau: 

  1. Nhóm bất động sản, xây dựng điều chỉnh mạnh mẽ trên diện rộng: áp lực bán mạnh diễn ra tại hàng loạt mã “hot” của hai nhóm cổ phiếu này. Cụ thể, CEO, LDG, CII, LCG, HBC… giảm sàn, trong khi đó nhiều mã khác cũng ghi nhận giảm mạnh như NLG (-6.8%),  FLC(-6.2%), DXG (-5.6%), KDH, DIG, ASM, HDG, HDC… cũng giảm khoảng 5%. Ở chiều ngược lại, một số mã khác vẫn duy trì mức tăng điểm ấn tượng như VPH tăng “kịch trần”, NBB (+6.7%), VRC (+5.5%), SCR (+4.1%)
  2. Nhóm chứng khoán chìm trong sắc đỏ: hầu hết các mã chứng khoán đều chìm trong sắc đỏ trừ CSI, với mức giảm đều trên 1%. Mức giảm mạnh nhất thuộc về ART (-7.2%), nhiều mã vốn hóa lớn như VCI, VDS, CTS cũng ghi nhận mức giảm khoảng 6%, trong khi đó SSI, FTS, BVS, AGR, MBS… cũng giảm hơn 4%. 
  3. Tại nhóm Vn30: mặc dù số mã giảm điểm (24 mã) chiếm áp đảo so với 4 mã xanh nhưng nhờ sắc xanh tại nhiều mã vốn hóa lớn giúp Vn30 tránh bị giảm mạnh như Vnindex. Cụ thể, PDR, VRE, CTG và VIC là 4 mã hiếm hoi đóng cửa trong sắc xanh nhẹ. Ở chiều giảm điểm, POW giảm hết biên độ, GAS (-5.1)%, SSI và KDH giảm hơn 4% là các mã ghi nhận mức giảm mạnh. 
  4. Nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ phân hóa: với số mã trần trên sàn HSX giảm xuống còn 25 mã trong bối cảnh thị trường giảm mạnh cho thấy dòng tiền vẫn liên tục luân phiên tại nhóm này. Đáng lưu ý, nhiều mã đã chuyển từ “tím” sang “đỏ” thậm chí là “sàn” khi chốt phiên. Chốt phiên, hàng loạt mã tăng tăng kịch trần như QCG, UDC, SHI, SHA, HAG, KMR…bên cạnh đó nhiều mã cũng ghi nhân mức tăng tốt như TTB (+6.5%), PXI (+5%) HID (+4.9%).  Ở chiều ngược lại, một số mã giảm sàn như TDG, HSL, ROS…  

Phân tích kỹ thuật

Vnindex chốt phiên với một cây nến đỏ dài tạo thành mẫu hình giao dịch “Black Candle”. Khối lượng giao dịch tăng vọt cho thấy áp lực bán mạnh trên diện rộng đặc biệt tại nhóm tăng nóng trong thời gian qua. Chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ cân bằng tại ngưỡng 1,490 điểm tương đương dải dưới của Bollinger Band, khi áp lực bán tại nhiều mã vốn hóa lớn giảm đi đáng kể trong khi đó lực bán mạnh tại nhóm bất động sản, xây dựng vẫn còn tiếp diễn trong 1 -2 phiên tới. Trong trường hợp giảm sâu hơn, Vnindex sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ 1,480 điểm

DANH MỤC CỔ PHIẾU ĐÁNG QUAN TÂM

Các lưu ý cần chú ý:  

 

  • Chúng tôi đã chốt lời mã cổ phiếu FLC trong phiên 10/01 với mức sinh lời 58% sau 26 phiên nắm giữ khi mã này có dấu hiệu phân phối mạnh. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi mã cổ phiếu SBT kể từ phiên 11/01 khi mã này bùng nổ thanh khoản cũng như có được mức tăng điểm tốt.
  • Các mã trong danh mục chúng tôi khuyến nghị phần lớn đều đạt hiệu suất sinh lời kỳ vọng. Nhà đầu tư có thể chốt lời hoặc đặt Trailing Stop (Các lệnh duy trì mức lãi mong muốn để đảm bảo tỷ lệ lãi khi thị trường đảo chiều sau khi đã có lãi đạt kỳ vọng).
  • Nguyên tắc dừng lỗ. Nhà đầu tư có thể lựa chọn các nguyên tắc dừng lỗ sau tùy theo quan điểm lựa chọn:

 

  • Đặt mức dừng lỗ bằng ½ mức lợi nhuận trung bình mà mình kiếm được hàng năm;
  • Đặt mức dừng lỗ 10%;

KHUYẾN CÁO SỬ DỤNG

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Những dữ liệu trong Bản tin này được dựa trên và dẫn xuất từ những nguồn thông tin đại chúng và được cho là đáng tin cậy. Tuy nhiên chúng tôi không bảo đảm và cam kết về tính chính xác và thích hợp của các thông tin đó đối với mọi đối tượng người dùng. Dữ liệu trong Bản tin có thể thay đổi mà không cần báo trước. Bản tin được viết cho mục đích cung cấp thông tin, không bao gồm bất cứ một khuyến nghị mua bán nào hướng tới mọi loại công cụ tài chính và cam kết trong bất kỳ chiến lược giao dịch nào. Công ty cổ phần chứng khoán APG miễn trách nhiệm đối với mọi hình thức hiểu và sử dụng Bản tin.

-----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN APG
Phòng phân tích #bản tin hàng ngày #dailyreport_APG
☎️ 091 841 0277
💻 http://www.apsi.vn/
🏢 32 Hòa Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội