ĐIỂM TIN ĐẦU GIỜ NGÀY 10/01/2021

10/01/2022 -

Thị trường đỏ nhẹ, thanh khoản tiếp tục duy trì tích cực

Chỉ số VN-Index chốt phiên giảm 0.09 điểm (- 0.01%) do sức ép từ nhóm vốn hóa lớn.

Cụ thể, tiếp tục đà tăng từ cuối phiên trước đó, thị trường mở cửa đầu phiên 07/01 khá tích cực với mức tăng khoảng 3 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán mạnh sau đó tại nhiều bluechips cũng như tại nhiều mã nhóm ngân hàng khiến chỉ số nhanh chóng quay đầu giảm điểm. Diễn biến của Vnindex trong phiên chiều khá tương đồng so với phiên sáng, chỉ số hồi phục mạnh rồi lại giảm sâu trước khi đóng cửa sát mốc tham chiếu. 

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn ở mức cao với hơn 1 tỷ đơn vị khớp lệnh, giá trị giao dịch đạt 31,9 nghìn tỷ, cho thấy dòng tiền đổ vào thị trường rất sôi động. Tuy nhiên, độ rộng thị trường lại nghiêng về số mã đỏ với 247 mã so với 211 mã xanh, số mã trần tiếp tục duy trì ở mức cao với 32 mã và có 2 mã sàn. 

Có vài điểm đáng lưu ý kết phiên 07/01 như sau: 

  1. Nhóm bất động sản, xây dựng duy trì đà tăng nhưng có dấu hiệu phân hóa: dòng tiền tiếp tục tập trung tại nhiều mã “nóng” như NBB, FLC, DIG, LDG, CII, LCG … khi nhóm cổ phiếu này tiếp tục “tím trần”. Bên cạnh đó, một số mã khác cũng ghi nhận mức tăng khá tốt như SSH (+10%), CEO (+7.1%), VRC (+6.6%), SAM (+4.9%), CRE, DXG, SCR tăng hơn 3%... Ở chiều ngược lại, một số mã khác giảm điểm, trong đó bộ đôi vốn hóa lớn VIC, NVL giảm khoảng 2%, NTL (-2.2%), IJC, HDG, PDR… ghi nhận mức giảm khoảng 1%.
  2. Nhóm dầu khí sôi động: diễn biến tích cực từ giá dầu thế giới đã giúp nhóm cổ phiếu họ “P” đồng loạt tăng điểm. Cụ thể, GAS (+3.7%), OIL (+2.7%), PVS (+2.5%), PVC (+2.4%), một số mã chủ chốt khác như PVD, BSR, PLX cũng ghi nhận mức tăng trên 1%.... 
  3. Tại nhóm Vn30: áp lực bán mạnh tại 2 cổ phiếu họ “Vingroup” là VIC và VRE cộng với nhiều mã nhóm “bank” khiến chỉ số giảm hơn 12 điểm. Cụ thể, VRE, CTG, TPB đều giảm 2.4%, STB (-2.3%), VPB (-1.6%), ACB (-1.3%) trong khi nhiều mã vốn hóa lớn khác như BVH, SAB, HPG, GVR, VNM cũng đồng loạt chìm trong sắc đỏ. Điểm sáng tại nhóm này là vẫn có một số mã vốn hóa lớn tăng điểm như bộ đôi nhóm dầu khí PLX, GAS, đặc biệt là POW tăng 4.7%, BID đi ngược dòng ngân hàng với mức tăng 3.7%...
  4. Nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao tiếp tục sôi động: với số mã trần trên sàn HSX đạt 32 mã tuy có giảm so với phiên trước đó nhưng cho thấy dòng tiền tại nhóm này vẫn mạnh mẽ và liên tục xoay tua. Cụ thể, họ cổ phiếu “FLC” tiếp tục là điểm nhấn với nhiều mã tăng “kịch trần” như KLF, FLC, AMD, HAI, trong khi ART tăng 6.5% và ROS cũng tăng hơn 5%. Ngoài ra, hàng loạt mã penny khác cũng ghi nhận “sắc tím” như FTM, TTB, KMR, QCG, UDC, HID, HSL…

Phân tích kỹ thuật

Vnindex chốt phiên giảm nhẹ với một cây nến đỏ tạo thành mẫu hình giao dịch “Black Candle”. Khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức cao cho thấy dòng tiền vào thị trường mạnh mẽ. Có thể thấy rằng, mức chịu đựng của Vnindex là rất tốt bất chấp Vn30 giảm mạnh, cho thấy sự phân hóa cao trên thị trường khi dòng tiền tiếp tục tập trung tại nhóm bất động sản, xây dựng, nhóm cổ phiếu đầu cơ cao, penny… Do đó, chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng vẫn tiếp tục đi lên trong ngắn hạn và tiếp tục phân hóa đồng thời vận động sát dải trên của Bollinger Band, ngưỡng 1,535 điểm là ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số trong khi đó 1,500 điểm vẫn là ngưỡng hỗ trợ trong trường hợp thị trường bất ngờ đảo chiều.

DANH MỤC CỔ PHIẾU ĐÁNG QUAN TÂM

Các lưu ý cần chú ý:  

 

  • Các mã trong danh mục chúng tôi khuyến nghị phần lớn đều đạt hiệu suất sinh lời kỳ vọng. Nhà đầu tư có thể chốt lời hoặc đặt Trailing Stop (Các lệnh duy trì mức lãi mong muốn để đảm bảo tỷ lệ lãi khi thị trường đảo chiều sau khi đã có lãi đạt kỳ vọng).
  • Nguyên tắc dừng lỗ. Nhà đầu tư có thể lựa chọn các nguyên tắc dừng lỗ sau tùy theo quan điểm lựa chọn:

 

  • Đặt mức dừng lỗ bằng ½ mức lợi nhuận trung bình mà mình kiếm được hàng năm;
  • Đặt mức dừng lỗ 10%;

KHUYẾN CÁO SỬ DỤNG

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Những dữ liệu trong Bản tin này được dựa trên và dẫn xuất từ những nguồn thông tin đại chúng và được cho là đáng tin cậy. Tuy nhiên chúng tôi không bảo đảm và cam kết về tính chính xác và thích hợp của các thông tin đó đối với mọi đối tượng người dùng. Dữ liệu trong Bản tin có thể thay đổi mà không cần báo trước. Bản tin được viết cho mục đích cung cấp thông tin, không bao gồm bất cứ một khuyến nghị mua bán nào hướng tới mọi loại công cụ tài chính và cam kết trong bất kỳ chiến lược giao dịch nào. Công ty cổ phần chứng khoán APG miễn trách nhiệm đối với mọi hình thức hiểu và sử dụng Bản tin.

-----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN APG
Phòng phân tích #bản tin hàng ngày #dailyreport_APG
☎️ 091 841 0277
💻 http://www.apsi.vn/
🏢 32 Hòa Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội