ĐIỂM TIN ĐẦU GIỜ NGÀY 07/01/2021

07/01/2022 -

Thị trường lấy lại đà tăng, dòng tiền đổ vào thị trường mạnh mẽ 

Chỉ số VN-Index chốt phiên tăng 6.07 điểm (+0.4%) nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu “Vingroup”.

Cụ thể, trước những diễn biến tiêu cực của thị trường Mỹ đêm trước đó, thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 06/01 trong trạng thái giằng co. Tâm lý có phần hoảng sợ đẩy lực bán mạnh tại nhiều nhóm cổ phiếu khiến Vnindex nhanh chóng giảm điểm nhưng lực kéo mạnh mẽ từ họ cổ phiếu “VIC” sau đó đã giúp chỉ số hồi phục trở lại đặc biệt vào thời điểm cuối phiên sáng với mức tăng hơn 9 điểm. Đà tăng tiếp tục được duy trì sang phiên chiều cho tới 14h khi Vnindex đột ngột quay đầu về sát mốc tham chiếu trước khi hồi phục trở lại vào cuối phiên. 

Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng so với phiên trước đó với hơn 1,1 tỷ đơn vị khớp lệnh, giá trị giao dịch đạt 35,4 nghìn tỷ, cho thấy dòng tiền ào ạt đổ vào thị trường. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 223 mã xanh so với 225 mã đỏ, đặc biệt số mã trần tiếp tục tăng lên tới 38 mã và có 2 mã sàn. 

Có vài điểm đáng lưu ý kết phiên 06/01 như sau: 

  1. Nhóm bất động sản, xây dựng duy trì đà bứt phá: sắc xanh tiếp tục lan tỏa trên diện rộng tại 2 nhóm này, đà tăng mạnh có sự xoay tua sang nhiều mã như SCR, SAM, DXG, KHG, VPH, CTD, VNE, HTN, BCM…tăng “kịch trần”. Nhiều mã khác cũng ghi nhận mức tăng khá tốt như SSH (+7.6%), NBB (+6.3%), FLC (+5.5%), HUT (+4.4%), LDG (+3.9%)… ở chiều ngược lại nhóm cổ phiếu “hot” DIG, CEO, CII đã chững lại đặc biệt DIG đóng cửa đỏ nhẹ trong khi CII và CEO vẫn giữ được sắc xanh nhẹ. 
  2. Tại nhóm Vn30: bất chấp những nỗ lực từ nhóm “VIC” trong đó VRE tăng kịch trần, VIC (+4.5%), VHM (+ 1.5%) và một số mã vốn hóa lớn như BID (+2.6%), VCB, POW, GVR xanh nhẹ… không thể giúp chỉ số Vn30 chốt phiên trong sắc xanh khi mà nhiều mã vốn hóa lớn khác trong đó có nhiều mã bank đều giảm điểm như CTG, SAB, HPG, TCB, MBB, VPB, PLX, VNM…đặc biệt MSN ghi nhận phiên thứ 2 liên tiếp giảm khá mạnh với mức giảm hơn 4% kèm theo lực bán mạnh từ khối ngoại.
  3. Nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao tiếp tục sôi động: với số mã trần trên sàn HSX đạt 38 mã cho thấy dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào nhóm này bất chấp nhiều mã có mức tăng “nhanh và mạnh” trong thời gian gần đây. Cụ thể, họ cổ phiếu “FLC” tiếp tục dậy sóng trong đó KLF, HAI, AMD, HAR tăng kịch trần, hàng loạt mã penny khác cũng ghi nhận sắc tím như ITA, HHS, UDC, JVC, QCG, HSL, OGC…  

Phân tích kỹ thuật

Vnindex tăng điểm trở lại với một cây nến xanh tạo thành mẫu hình giao dịch “White Candle”. Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng cho thấy dòng tiền vào thị trường hết sức sôi động. Mức tăng điểm khi chốt phiên của Vnindex là khá tốt bất chấp những diễn biến có phần tiêu cực của nhiều thị trường lớn trên thế giới, qua đó cho thấy xu hướng trong ngắn hạn là khá tích cực. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, mức tăng điểm của chỉ số phần lớn nhờ nhóm cổ phiếu “VIC”, nên khi nhóm này chững lại cũng sẽ phần nào ảnh hưởng tới đà tăng của Vnindex trong những phiên tới.  Do đó, thị trường nhiều khả năng vẫn tiếp tục đi lên nhưng mức tăng điểm sẽ không nhiều và có thể đan xen những phiên điều chỉnh, ngưỡng 1,535 điểm là ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số trong khi đó 1,500 điểm vẫn là ngưỡng hỗ trợ trong trường hợp thị trường bất ngờ đảo chiều.

DANH MỤC CỔ PHIẾU ĐÁNG QUAN TÂM

Các lưu ý cần chú ý:  

 

  • Các mã trong danh mục chúng tôi khuyến nghị phần lớn đều đạt hiệu suất sinh lời kỳ vọng. Nhà đầu tư có thể chốt lời hoặc đặt Trailing Stop (Các lệnh duy trì mức lãi mong muốn để đảm bảo tỷ lệ lãi khi thị trường đảo chiều sau khi đã có lãi đạt kỳ vọng).
  • Nguyên tắc dừng lỗ. Nhà đầu tư có thể lựa chọn các nguyên tắc dừng lỗ sau tùy theo quan điểm lựa chọn:

 

  • Đặt mức dừng lỗ bằng ½ mức lợi nhuận trung bình mà mình kiếm được hàng năm;
  • Đặt mức dừng lỗ 10%

KHUYẾN CÁO SỬ DỤNG

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Những dữ liệu trong Bản tin này được dựa trên và dẫn xuất từ những nguồn thông tin đại chúng và được cho là đáng tin cậy. Tuy nhiên chúng tôi không bảo đảm và cam kết về tính chính xác và thích hợp của các thông tin đó đối với mọi đối tượng người dùng. Dữ liệu trong Bản tin có thể thay đổi mà không cần báo trước. Bản tin được viết cho mục đích cung cấp thông tin, không bao gồm bất cứ một khuyến nghị mua bán nào hướng tới mọi loại công cụ tài chính và cam kết trong bất kỳ chiến lược giao dịch nào. Công ty cổ phần chứng khoán APG miễn trách nhiệm đối với mọi hình thức hiểu và sử dụng Bản tin.

-----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN APG
Phòng phân tích #bản tin hàng ngày #dailyreport_APG
☎️ 091 841 0277
💻 http://www.apsi.vn/
🏢 32 Hòa Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội