ĐIỂM TIN ĐẦU GIỜ NGÀY 06/01/2021

06/01/2022 -

Thị trường đuối dần về cuối phiên, dòng tiền vẫn duy trì tích cực  

Chỉ số VN-Index chốt phiên giảm 3.08 điểm (- 0.2%) do chịu áp lực bán tới từ một số mã vốn hóa lớn.

Cụ thể, tiếp đà hưng phấn sau phiên giao dịch đầu năm mới, thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 05/01 tăng hơn 5 điểm. Mặc dù có sự chững lại sau đó nhưng Vnindex đã nhanh chóng bật tăng mạnh mẽ trở lại và ghi nhận hơn 12 điểm trước giờ nghỉ trưa. Tuy nhiên, trái với những tích cực của phiên sáng, thị trường bước vào phiên chiều chịu áp lực bán khá lớn tại nhiều mã vốn hóa lớn đặc biệt là thời điểm cuối phiên khiến chỉ số đóng cửa tại mức giá thấp nhất phiên.  

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với nhiều phiên gần đây với hơn 1 tỷ đơn vị khớp lệnh, giá trị giao dịch cũng đạt gần 33 nghìn tỷ, cho thấy dòng tiền đổ vào thị trường mạnh mẽ. Tuy nhiên, độ rộng thị trường lại nghiêng về số mã đỏ với 240 mã so với 221 mã xanh, số mã trần tiếp tục tăng lên tới 33 mã và có 1 mã sàn. 

Có vài điểm đáng lưu ý kết phiên 05/01 như sau: 

  1. Nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục bứt phá: đà tăng mạnh tiếp tục diễn ra tại 2 nhóm này, một loạt mã “tím trần” như CEO, FLC, LDG, ASM, DIG, CII, FCN…Bên cạnh đó, mức tăng tốt cũng lan tỏa sang nhiều mã khác trong đó có nhiều mã xây dựng, đầu tư công như C4G (+13.7%), DPG (+6.3%), G36 (+5.8%), VCG (+4.5%), KHG (+5%), SAM (+3.4%)… 
  2. Nhóm thủy sản, dệt may sôi động: mức tăng điểm tốt kèm sự lan tỏa mạnh mẽ tại nhiều mã cổ phiếu của 2 nhóm này là khá bất ngờ khi không có thông tin nổi bật hỗ trợ. Cụ thể, VHC và CMX tăng hết biên độ, GIL, MPC, VGT, ANV ghi nhận mức tăng trên 5% trong khi FMC, TNG cũng đóng cửa tăng hơn 3%...
  3. Tại nhóm Vn30: áp lực bán trên diện rộng trong đó có nhiều mã “bank” khiến Vn30 giảm mạnh gần 13 điểm so với mức giảm chỉ hơn 3 điểm của Vnindex. Đáng chú ý, MSN ghi nhận mức giảm hơn 5% khi chịu áp lực bán mạnh từ khối ngoại và là tác nhân chính kéo chỉ số giảm sâu trong khi nhiều mã khác có mức giảm nhẹ nhàng hơn từ 1 -2 %.
  4. Nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao sôi động trở lại: có thể thấy dòng tiền vẫn liên tục xoay tua tại nhiều mã penny cũng như nhiều mã “nóng” trong thời gian gần đây. Cụ thể, sau 2 phiên điều chỉnh, bộ đôi HAG – HNG đã “tím” trở lại, đặc biệt “nhóm FLC” cũng ghi nhận phiên bùng nổ trong đó có FLC, ROS tăng kịch trần, AMD (+4.2%), HAI (+3.7%), KLF (+3.6%)… Ngoài ra, hàng loạt mã khác cũng tăng hết biên độ như TLD, HSL, QCG, TDG, UDC, JVC, TTF…

Phân tích kỹ thuật

Vnindex hạ nhiệt sau phiên bùng nổ trước đó tạo thành mẫu hình giao dịch “Inverted Hammer”. Khối lượng giao dịch tiếp tục được cải thiện đáng kể cho thấy dòng tiền vào thị trường mạnh mẽ. Có thể thấy rằng, mức giảm hơn 3 điểm sau phiên bùng nổ 27 điểm là không đáng ngại, Vnindex có thể sẽ giảm về 1,515 điểm tương đương ngưỡng trên của Bollinger Band. Trong trường hợp xấu hơn, Vnindex sẽ test lại ngưỡng 1,500 điểm, nhưng chúng tôi cho rằng kịch bản này không cao và nghiêng về kịch bản Vnindex sẽ sớm quay lại đà tăng trong 1-2 phiên tới.

DANH MỤC CỔ PHIẾU ĐÁNG QUAN TÂM

Các lưu ý cần chú ý:  

 

  • Chúng tôi đã khuyến nghị mua mới mã VGT trong phiên 05/01 sau khi test lại ngưỡng MA 20 thành công với một phiên tăng tốt kèm thanh khoản đạt yêu cầu.
  • Các mã trong danh mục chúng tôi khuyến nghị phần lớn đều đạt hiệu suất sinh lời kỳ vọng. Nhà đầu tư có thể chốt lời hoặc đặt Trailing Stop (Các lệnh duy trì mức lãi mong muốn để đảm bảo tỷ lệ lãi khi thị trường đảo chiều sau khi đã có lãi đạt kỳ vọng).
  • Nguyên tắc dừng lỗ. Nhà đầu tư có thể lựa chọn các nguyên tắc dừng lỗ sau tùy theo quan điểm lựa chọn:

 

  • Đặt mức dừng lỗ bằng ½ mức lợi nhuận trung bình mà mình kiếm được hàng năm;
  • Đặt mức dừng lỗ 10%;

KHUYẾN CÁO SỬ DỤNG

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Những dữ liệu trong Bản tin này được dựa trên và dẫn xuất từ những nguồn thông tin đại chúng và được cho là đáng tin cậy. Tuy nhiên chúng tôi không bảo đảm và cam kết về tính chính xác và thích hợp của các thông tin đó đối với mọi đối tượng người dùng. Dữ liệu trong Bản tin có thể thay đổi mà không cần báo trước. Bản tin được viết cho mục đích cung cấp thông tin, không bao gồm bất cứ một khuyến nghị mua bán nào hướng tới mọi loại công cụ tài chính và cam kết trong bất kỳ chiến lược giao dịch nào. Công ty cổ phần chứng khoán APG miễn trách nhiệm đối với mọi hình thức hiểu và sử dụng Bản tin.

-----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN APG
Phòng phân tích #bản tin hàng ngày #dailyreport_APG
☎️ 091 841 0277
💻 http://www.apsi.vn/
🏢 32 Hòa Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội