Bản tin thị trường ngày 17/11/2022 - DUY TRÌ ĐÀ HƯNG PHẤN

17/11/2022 -

Tổng kết thị trường phiên giao dịch 17/11:

VN Index đóng cửa 969.26 điểm, tăng 26.36 điểm tương ứng với tỷ lệ 2.80%. Thị trường đã giảm mạnh từ đầu phiên và đã có lúc rơi về vùng 920. Lực cầu tiếp tục được duy trì tốt từ đầu phiên sáng với sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành giúp VN Index nhanh chóng bật tăng hơn 10 điểm. Tiêu biểu trong làn sóng hồi phục lần này là những cổ phiếu thuộc nhóm ngành Dầu khí và Thép. Tuy nhiên, khi thị trường hướng đến vùng 970 thì lực bán chủ động lại gia tăng.

Khối ngoại đã có phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp với thanh khoản hôm nay là 1511 tỷ, tập trung mua STB, HPG, FUEVFVND.

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG CHỈ SỐ

Về góc nhìn kỹ thuật, mẫu hình Rising window xuất hiện cho thấy tâm lý lạc quan đang trở lại trong ngắn hạn. VN Index có thể sẽ có nỗ lực bám sát đường MA20 trở lại ở khu vực 980. Chỉ báo RSI và MACD đang hướng lên nhanh nên rất dễ xảy ra áp lực chốt lời T+. Nhà đầu tư không nên mua đuổi cổ phiếu, những cổ phiếu bắt đáy thành công nên canh thời điểm tốt để hiện thực hóa lợi nhuận hoặc cơ cấu lại danh mục.

TIÊU ĐIỂM TIN

  • Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa có công văn giải trình về việc giá cổ phiếu NVL giảm sàn 10 phiên giao dịch liên tiếp từ 3/11 đến 16/11. Theo Novaland, giá cổ phiếu NVL giảm trong thời gian gần đây do yếu tố tâm lý trên thị trường chứng khoán và bị tác động bởi nhiều điều kiện kinh tế vĩ mô. (Nguồn: Cafef.vn)
  • Sáng ngày 16/11, Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành văn bản hỏa tốc số 143 về việc sẽ tổ chức cuộc họp trong buổi chiều cùng ngày bàn tình hình thị trường chứng khoán trong thời gian qua với sự tham dự của ban lãnh đạo UBCKNN, đại diện lãnh đạo Sở VNX, VSD, HNX và HoSE. Cuộc họp trên diễn ra trong bối cảnh VN-Index liên tục trượt dài để tìm về vùng đáy mới trước áp lực giải chấp chéo danh mục diễn ra liên tục. Trong phiên ngày 16/11, dù được cầu bắt đáy nhập cuộc kéo VN-Index kết phiên lên mức 942,9 điểm, song tính từ đầu tháng 11 đến nay, chỉ số này đã mất 12% còn nếu tính từ đầu năm con số này là gần 40%. (Nguồn: Cafef.vn)
  • Ngành thép Trung Quốc đang trải qua thời kỳ u tối hơn bao giờ hết. Trung Quốc đang ở một giai đoạn bấp bênh về tài chính và hơn nữa, một lượng lớn các nhà phân tích tài chính và chứng khoán trên toàn cầu dự báo rằng thậm chí quốc gia này sẽ phải đối mặt với mùa đông khắc nghiệt nhất. Các dự báo trước đó cũng cảnh báo ngành thép có thể sẽ phải đối mặt với khó khăn thậm chí trong 5 năm và có đến 1/3 các công ty thép của nước này có nguy cơ phá sản. (Nguồn: Cafef.vn)

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

  • Công ty cổ phần Clever Group (mã chứng khoán: ADG) chốt ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 7,5%. Ngày đăng ký cuối cùng: 18/11/2022
  • Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi (Mã chứng khoán: BSQ) chốt ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 10%. Ngày đăng ký cuối cùng: 18/11/2022
  • Công ty cổ phần Cao su Tân Biên (Mã chứng khoán: RTB) chốt ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 4%. Ngày đăng ký cuối cùng: 18/11/2022.

Bản tin thị trường ngày 17/11/2022 - DUY TRÌ ĐÀ HƯNG PHẤN